Tất tần tật về Social Media và vai trò của chúng trong Marketing

Bởi Thanh Tuyền

Social media được định nghĩa là các trang web và ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ nội dung hoặc tham gia vào mạng xã hội. Tận dụng social media (truyền thông xã hội) là bí quyết quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay.

Tất tần tật về Social Media và vai trò của chúng trong Marketing

Social Media là gì?

Social Media (phương tiện truyền thông xã hội) một công cụ kết hợp giữa công nghệ và sức mạnh ngôn từ giúp tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng truyền thông xã hội với chi phí tiết kiệm.

Chúng ta cũng đã nghe nói về Twitter, Facebook và YouTube…. đây là các nền tảng của mạng truyền thông xã hội phổ biến và có tỷ lệ hoạt động cao nhất hiện nay.

Tất tần tật về Social Media và vai trò của chúng trong Marketing-1

Social Media mang đến cho nhà marketer tiếng nói và cách thức giao tiếp mới với khách hàng, và khách hàng tiềm năng.

Việc cá nhân hóa thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng thông qua những cuộc đối thoại gần gũi hơn.

Chiến lược Social Media sẽ thật sự sụp đổ, nếu nhà marketing không xem nó là một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn.

Muốn thành công trong Social Media, người làm marketing phải tiếp tục chăm sóc và chú ý đến mọi hoạt động diễn ra trên nền tảng.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Các loại hình Social Media

  • News : Digg, Sphinn, Newsvine : Thường được dùng đọc tin tức, vote hoặc comment.
  • Sharing : Flickr, Snapfish, YouTube : Dùng để tạo, chia sẽ hình ảnh hoặc video.
  • Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter : Kết nối và chia sẻ.
  • Bookmarking : Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo: Chia sẻ và lưu lại các trang Web mà mình quan tâm theo mục đích riêng.

Social Media đóng vai trò gì trong Marketing?

Các doanh nghiệp có thể ứng dụng các chức năng của công cụ Social Media như

  • Giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  • Giúp doanh nghiệp trở nên “sống động” hơn trong mắt khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn khách hàng thật sự theo doanh nghiệp thì nên chia sẻ với khách hàng về tính cách doanh nghiệp.
  • Dùng truyền thông xã hội để kết nối doanh nghiệp với các doanh nghiệp cùng ngành đang phục vụ trong cùng một thị trường, để học hỏi thêm nhiều cách thức triển khai Social Media của đối thủ.
  • Sử dụng truyền thông xã hội để giao tiếp và tham gia sự tương tác giải đáp những thắc mắc khách hàng mong đợi câu trả từ doanh nghiệp.

Tất tần tật về Social Media và vai trò của chúng trong Marketing-2

Đây là tất cả thông tin về Social MediaOST Digital chia sẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại lợi ích và giúp website của bạn trở nên thân thiện với người dùng, đạt thứ hạng trong top cao. Đồng thời, khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh nhất.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng