Phương pháp SEO Website hiệu quả và bền vững 2019

Bởi Tường Vi

Để có một chiến lược kinh doanh và marketing hiệu quả thì bạn phải biết rằng SEO website là việc rất quan trọng. Và nó có trở nên quá khó không? Khi mà AI của Google ngày càng thông minh hơn. Hãy yên tâm, các phương pháp Seo website hiệu quả và bền vững 2019 sau đây của OST Digital sẽ giúp cho việc SEO của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bắt đầu ngay nhé!

Lựa chọn từ khóa phù hợp để SEO Web

Điểm chủ chốt trong chiến lược SEO là từ khóa, nó cho phép khách hàng dễ dàng tìm đến bạn. Với Google Keyword Tool bạn có thể phân tích được lượng từ khóa mà hằng tháng người dùng tìm kiếm.

Đa phần các website mới luôn mắc phải sai lầm, lãng phí thời gian và công sức khi chỉ tập trung vào những từ khóa có độ cạnh tranh cao và khó.

Do đó, bạn nên tập trung SEO cho những từ khóa phù hợp với Domain Authority (DA: độ uy tín của một website). Khởi đầu sẽ tốt hơn khi có được lợi nhuận và traffic ổn định.

Vì vậy, hãy phát triển nội dung theo hướng cung cấp thông tin giá trị và quảng cáo sản phẩm. Thay vì nhồi nhét tất cả các từ khóa của bạn trong bài viết, các văn bản.

Phương pháp SEO Website hiệu quả và bền vững 2019 1

 

Khi bạn đã có khoảng 50 bài viết trên website và tất cả đều được xây dựng backlink thì domain có khả năng tự động xếp hạng. Do đó, việc website của bạn sẽ tự xếp hạng mà không cần hoặc ít cần backlink khi bạn cập nhập một bài viết với từ khóa có độ canh tranh yếu, trung bình.
Đó là lý do tại sao ngay từ lúc đầu bạn cần theo đuổi những từ khóa cạnh tranh thấp, xây dựng độ uy tín (Authority) và traffic.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Thường xuyên cập nhập và làm mới bài viết

Khi website của bạn đã có bài viết với một từ khóa cụ thể, không nên viết một bài khác với cùng một chủ đề. Vì lúc đó, một từ khóa có nhiều trang cạnh tranh sẽ làm cho trang không được xếp hạng.

Thay vào đó hãy liên tục cập nhật và sáng tạo ra những bài viết mới thường xuyên. Việc này sẽ làm cho con BOT Google vào crawl đọc thông tin website và lập chỉ mục nhanh hơn.

Đồng thời, giúp cho nội dung của bạn tươi mới và chất lượng. Từ đó tạo nên sự tin tưởng của Google, nhiều lược truy cập hơn và thúc đẩy uy tín cho website của bạn.

Xây dựng liên kết

Bạn có biết rằng các liên kết được xem là một phần quan trọng của chiến lược SEO. Và việc xây dựng liên kết cho một website mới thì không hề đơn giản.

Bạn nên nhớ các công cụ tìm kiếm và Google đang ngày càng trở nên thông minh hơn. Với vài liên kết từ những website xấu, các anchor text giống nhau hay số lượng liên kết tăng đột biến cũng sẽ khiến bạn bị các thuật toán sờ gáy ngay tức thì.

Khi xây dựng liên kết để SEO website hiệu quả, trong 3 tháng đầu tiên bạn nên chú trọng việc tăng độ trust với Google.

Thông qua việc xây dựng lên kết với các nội dung khác có độ tin cậy, chất lượng cao và đặc biệt liên quan đến chủ đề bài viết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đa dạng hóa anchortext và tập trung vào mạng xã hội với số lượng liên kết vừa phải (10-15 link).

Website tương thích với tất cả các thiết bị

Các website không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ bị Google đánh giá thấp. Đó là nguyên tắc cơ bản và phù hợp với thời đại 4.0 ngày nay.

Khi website của bạn được tối ưu trên nhiều thiết bị, hệ điều hành với kích cỡ màn hình khác nhau. Sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin, bởi vì đa số smartphone chính là công cụ đầu tiên mà người dùng để truy cập internet.

Và cũng nên tối ưu tốt nhất để cả người khuyết tật cũng có thê truy cập được.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Xây dựng hệ thống mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội giúp tăng sức mạnh và độ phổ biến cho website của bạn. Đồng thời giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trên Online, tăng traffic và xây dựng backlink một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp SEO Website hiệu quả và bền vững 2019 2

Do đó, từ 1-2 tháng đầu bạn nên hoạt động thật mạnh trên trang mạng xã hội để tăng độ trust với Google. Với hệ thống mạng xã hội đa dạng như: Facebook Fanpage, Youtube, Instagram, G+…

Thực hiện On-page Website

Bạn có một webite tương thích với người dùng, một nội dung tuyệt vời. Nhưng tất cả chưa đủ để bạn đứng top cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Việc cần làm ngay lúc này là tối ưu các yếu tố On-page cho cả người đọc và Google. Dựa vào những tiêu chú mà Google đưa ra, bạn cần phải tối ưu: thẻ URL bài viết, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả – meta description, thẻ meta keyword, thẻ meta language, thẻ meta author, … và hàng tá các yếu tố khác.

Đó là những phương pháp SEO website hiệu quả và bền vững của OST Digital chia sẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại lợi ích và giúp website của bạn trở nên thân thiện với người dùng, đạt thứ hạng trong top cao. Đồng thời, khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh nhất.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng