Đây là những lưu ý để bạn có thể xây dựng một bài Content Marketing hiệu quả

Bởi Thanh Tuyền

Cách viết Content Marketing hiệu quả là điều mà nhiều Copywriter quan tâm. Bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến nội dung bài viết và các chiến dịch Marketing Online. Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách soạn thảo Content Marketing hiệu quả nhất.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Các phương pháp viết Content Marketing hiệu quả nhất

Hướng đến việc tạo lập những nội dung cho hiệu quả cao, rất nhiều phương pháp soạn Content Marketing hiệu quả ra đời.

Nhưng không phải lúc nào cũng có được copywriter giỏi. Nếu công ty của bạn thuộc nhóm tự sản xuất nội dung để marketing thì 6 bí quyết sau:

Kết hợp hoàn hảo chữ và hình ảnh

Chữ viết và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng tạo ra sức cuốn hút cho bài viết bán hàng. Vì vậy khi soạn Content Marketing hiệu quả bạn nhất định phải kết hợp cả hai yếu tố này lại với nhau.

Nói một cách cụ thể hơn, bên trong bài viết phải có đầy đủ chữ viết, video, hình ảnh và biểu tượng cảm xúc. Chỉ có như vậy sản phẩm mới tạo được sự hứng thú cho người dùng.

nhung-luu-y-de-xay-dung-content-marketing-hieu-qua

Có thể ‘copy’ ý tưởng của khách hàng hiệu quả

Để quá trình viết Content Marketing hiệu quả đi đúng trọng tâm bán hàng, bạn hãy tận dụng các ý tưởng của người dùng.

Và để nắm được những ý tưởng này là gì bạn có thể dựa trên các thu thập phản hồi và ý kiến từ khách hàng mục tiêu. Sau cùng, bạn hãy tổng hợp và nhào nặn thành bài viết đánh đúng tâm lý của người dùng.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Chú trọng vào giải pháp hơn là sản phẩm

Để thu hút khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, bạn phải đem đến cho họ những giải pháp hiệu quả cùng với dòng sản phẩm.

Tuyệt đối đừng sa đà vào việc giới thiệu quá nhiều các tính năng của sản phẩm. Bởi cái người dùng quan tâm chính là thứ mà họ lựa chọn có giúp bản thân thỏa mãn nhu cầu hay không. Họ hoàn toàn không quan tâm đến quá trình tạo ra các tính năng của nhà sản xuất.

Có thử nghiệm và hoàn thiện khi soạn Content Marketing

Có một thực tế là hầu như các Copywriter chuyên nghiệp đều không thể tạo ra siêu phẩm chỉ ngay từ bài viết đầu tiên. Do vậy quá trình thử nghiệm và hoàn thiện sản phẩm là hai bước làm cực kỳ quan trọng khi soạn Content Marketing hiệu quả.

nhung-luu-y-de-xay-dung-content-marketing-hieu-qua-1

Tốt nhất người dùng nên thử đăng tải bài Conent mà mình ưng ý lên mạng xã hội rồi kiểm tra phản ứng thông qua lượng tương tác.

Nếu bài viết không đem đến hiệu quả cao, bạn hãy tiếp tục chỉnh sửa và đăng tải đến khi nào tỷ lệ tương tác có sự gia tăng như mong đợi.

Trải nghiệm thực tế để hoàn thiện mình

Khả năng viết của một người chỉ thực sự khá hơn khi bạn bắt tay vào quá trình sáng tạo nội dung. Ở giai đoạn đầu, bạn nên tham khảo các bài viết chất lượng để tạo lập nền tảng vững chắc về Content Marketing hiệu quả. Nhưng sau đó bạn cần tự mình sáng tạo nên một bài viết độc đáo và thu hút người nhìn.

Sau khi đã có được bài Content như ý, bạn hãy đăng tải thường xuyên bài viết của mình  để kiểm tra tác động thông qua doanh số bán hàng. Chắc chắn quá trình kiểm tra sẽ đem đến cho bạn rất nhiều bài học quý giá.

Nói tóm lại, có đến 6 cách khác nhau để bạn có thể viết content marketing hiệu quả. Nhưng tốt nhất mọi người nên áp dụng hợp lý cả 6 phương pháp để có được kết quả cao nhất.

Có được cách soạn content đúng đắn để tạo nên những nội dung hấp dẫn và sáng tạo. Hãy theo dõi Ost Digital để cập nhật nhiều bài viết bổ ích mỗi ngày nhé!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng