Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến

Bởi Thanh Tuyền

Cuộc chiến giữa tiếp thị trực tuyến và tiếp thị truyền thống chưa bao giờ có hồi kết. Nhiều người cho rằng quảng cáo online hiệu quả hơn nhiều so với marketing truyền thống – những phương thức cũ rích, lỗi thời. Sự thật có phải vậy không? Liệu những chiêu thức tiếp thị có còn đất dụng võ trong giai đoạn bây giờ?

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến

Marketing truyền thống là như thế nào?

Marketing truyền thống là loại hình ra đời trước, khá rộng lớn, kết hợp nhiều hình thức quảng cáo và nhận diện khác nhau, bao gồm các quảng cáo mà chúng ta thấy và nghe mỗi ngày.

Một doanh nghiệp thành công trong thời đại ngày nay là khi họ có sự kết hợp hoàn hảo giữa việc xây dựng chiến lược quảng cáo truyền thống với trực tuyến để tiếp cận với khách hàng tiềm năng, và đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến 1

Sau đây là 10 chiêu thức tiếp thị truyền thống mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải biết và áp dụng trong kinh doanh:

1. Trao và nhận danh thiếp với đối tác

Trong những cuộc gặp gỡ bạn có thể trao đổi danh thiếp với đối tác và khách hàng của mình, đây là cách lưu lại contact của nhau một cách lịch sự nhất, đồng thời cũng tạo ra được những ấn tượng ban đầu của bạn với đối tác.

Sử dụng danh thiếp để tiếp thị hình ảnh là cách làm khá dễ dàng và tốn ít chi phí nhất.

2. Tài trợ cho các sự kiện, chương trình

Việc doanh nghiệp của bạn có tên trên ấn phẩm truyền thông của Sự kiện và được nhắc đến với cương vị Nhà tài trợ chính là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu của mình đến với đối tác và khách hàng lớn.

Không nhất thiết là tài trợ tiền, bạn cũng có thể tài trợ bằng hiện vật là những sản phẩm dịch vụ của mình để những người tham gia sẽ được trải nghiệm sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và sau đó rất có thể bạn sẽ có thêm được khách hàng tiềm năng không chỉ là cá nhân họ mà còn là bạn bè, người thân của họ.

3. Diễn thuyết tại các hội thảo

Thường thì CEO của doanh nghiệp – những người có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, quản trị nhân lực sẽ được mời đến những hội thảo chuyên sâu của ngành để diễn thuyết, chia sẻ kinh nghiệm.

Đây chính là cơ hội tốt để tạo ấn tượng lâu dài với những người cùng vị trí và trong ngành với bạn, cũng như xây dựng hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

4. Quảng cáo ngoài trời

Đây là một trong những phương thức truyền thông thương hiệu đến với khách hàng trên diện rộng hiệu quả nhất.

Bao gồm những phương thức tiếp cận với khách hàng khi họ rời khỏi ngôi nhà sinh sống, có thể là trên đường phố, hoặc trong tòa nhà mà họ đang làm việc.

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến 2

5. Quảng cáo trên báo chí

Một thông cáo báo chí trên báo được xem là cách uy tín để giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là với những tờ báo cung cấp thông tin chính thống, có nhiều độc giả trung thành thì sẽ là lợi thế lớn.

Vì vậy mà việc chủ động tạo dựng mối quan hệ tốt với báo chí rất cần thiết trong thời đại thông tin nhiễu loạn như hiện nay

6. Gửi thư truyền thống

Trong kỷ nguyên mà người ta giới thiệu sản phẩm, làm việc với nhau qua thư điện tử, thật ngạc nhiên khi phương thức gửi thư truyền thống vẫn được coi là một phương pháp tiếp thị

Thật vậy, đây được xem là hình thức tiếp cận chú trọng cá nhân hóa. Và ở cương vị khách hàng khi nhận được thư về một vài phiếu giảm giá hay cập nhật sản phẩm mới, sản phẩm mẫu, thư thông báo… họ sẽ vô cùng thích thú, và bạn sẽ nổi bật trước các đối thủ khác.

7. Tiếp thị qua điện thoại

Ngày nay với một số ngành hàng, dịch vụ thì telesales là phương thức tiếp thị chủ yếu và quan trọng nhất.

Thế nhưng khó khăn đặt ra với doanh nghiệp và khách hàng của họ ngày nay quá khó tính, và quá bận để nghe những cuộc điện thoại tiếp thị sản phẩm, và thậm chí là bị “ăn chửi” chỉ vì gọi không đúng lúc.

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến 3

Nhưng đừng vì thấy khó mà nản, bởi trong những cuộc gọi này sẽ mang đến khách hàng cho bạn, và chắc chắn cũng có những người đang có nhu cầu về sản phẩm đang đợi bạn tìm đến và giới thiệu.

Marketing truyền thống và hình thức được sử dụng phổ biến 4

Sự phát triển của các kiểu tiếp thị cũng khác nhau tùy thuộc vào hình thức. Ost Digital vừa chia sẻ cho bạn 7 phương thức chủ yếu và được sử dụng phổ biến nhất, các bạn cảm thấy phương thức nào là hiệu quả nhất? Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay nhé!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng