Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords 2019 mới nhất!

Bởi Tường Vi

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords bạn không biết cách làm sao để đạt hiệu quả tốt, tối thiểu hóa chi phí cho mỗi click, tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng,… và nhiều câu hỏi hơn nữa. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chạy quảng cáo cập nhập 2019. Đem lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và phục vụ cho việc bán hàng tốt hơn của bạn.

Xác định đúng thị trường mục tiêu khi chạy quảng cáo Google Adwords

Việc xác định đúng thị trường mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình đi đúng hướng kinh doanh và phù hợp.

Khi sản phẩm/dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong một địa bàn nhất định. Thì hãy đầu tư đúng phạm vi đó bằng cách điều chỉnh ZIPCODE theo tỉnh, thành phố hay nơi bạn sống để hiện thị quảng cáo.

Việc này sẽ giúp bạn không bị tổn hại đến nguồn ngân sách và nhắm đúng mục tiêu thị trường mà mình hướng đến.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Lựa chọn đúng từ khóa khi chạy quảng cáo Google Adwords

kinh-nghiem-chay-quang-cao-google-ads-2019-moi-nhat

Hãy tổng hợp 1 bộ từ khóa với các từ khóa tối ưu nhất trước khi bạn bắt đầu tạo ra 1 chiến dịch Google Adwords.

Với các nhóm từ khóa chính như là: từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm/dịch vụ, từ khóa sở thích và từ khóa đối thủ.
Bên cạnh đó, bạn cần thêm các cụm từ khóa, từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa thuật ngữ viết tắt. Lưu ý rằng, những từ khóa bạn lựa chọn phải là các từ khóa mà khách hàng có khả năng tìm kiếm cao.

Thêm tiện ích mở rộng khi chạy quảng cáo Google Adwords

Một mẫu quảng cáo thông thường chỉ bao gồm tiêu đề, đường dẫn và mô tả và nó không có kêu gọi một hành động cụ thể nào.

Do đó, hãy thêm nhiều thông tin hơn như: Số điện thoại, địa chỉ, cảm nhận của khách hàng hay đường dẫn đến các bảng báo giá sản phẩm/dịch vụ.
Làm như vậy sẽ nhắm chính xác hơn các đối tượng khách hàng và cải thiện được tỉ lệ nhấp chuột. Việc đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng, thông điệp quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu quá trình chạy quảng cáo của mình.

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau và luôn cập nhật

Sai lầm của người mới biết chạy quảng cáo Google Adword là chỉ để 1 mẫu quảng cáo và sử dụng chúng nhiều lần trong một chiến dịch hoặc từ ngày này sang tháng khác. Điều này sẽ làm giảm mức độ hiển thị quảng cáo và giảm tỉ lệ nhấp chuột.

Bên cạnh đó, thông tin và nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi không ngừng và việc không thay đổi mẫu quảng cáo sẽ khiến bạn trở nên lạc hậu và làm giảm khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Do đó, test thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau sẽ giúp bạn nhận ra được thông điệp mà khách hàng yêu thích, tạo ra những chiêu quảng cáo tối ưu cho riêng bạn.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Để lãng phí những cú click chuột là không nên

kinh-nghiem-chay-quang-cao-google-ads-2019-moi-nhat-1

Những cú click vào từ khóa rồi out ra ngay sẽ làm tăng tỉ lệ thoát trang (Bounce Rate) của bạn. Việc này sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo. Bởi vì Google sẽ đánh giá rằng điểm chất lượng quảng cáo của bạn không cao, không có giá trị.
Do đó, bạn cần phải cải thiện trang đích, bộ từ khóa và thêm các từ khóa dài để tăng mức độ chính xác và liên quan cho người tìm kiếm.

Tối ưu website để cuốn hút khách hàng

Khi chạy quảng cáo Google Adwords sẽ phải dẫn link về website chứa thông tin sản phẩm/dịch vụ của bạn. Và một website thân thiện, trang sản phẩm chuẩn SEO là các yếu tố để tăng tỉ lệ chuyển đổi khi mua hàng.
Do đó, bạn cần phải biết 3 yếu tố sau đây để tối ưu trang đích một cách hiệu quả: Trang đích phải liên quan đến từ khóa đang chạy quảng cáo. Tốc độ tải trang nhanh. Trang đích nên có chứng chỉ https://

OSTdigital hy vọng rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn tối ưu được các chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình, giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Chúc bạn thành công!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng