Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing là gì?

Bởi Thanh Tuyền

Với sự phát triển của công nghệ, nhất vào thời điểm công nghiệp 4.0 đang phát triển, Digital marketing là một loại hình marketing hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ.

Ngày nay, nếu không xuất hiện và được tìm thấy trên online, sẽ vô cùng khó để bạn có thể cạnh tranh và phát triển. Đấy chính là cơ hội của digital marketing.

Digital marketing

Digital Marketing là gì?

Digital marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số), đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả mà mọi doanh nghiệp phải làm.

Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm/ thương hiệu, nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng.

Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital), kể cả TV, SMS, radio, billboard điện tử… để giữ chân khách hàng.

Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing là gì? 1

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Các hình thức Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một khái niệm rất rộng và chúng ta thường cho rằng nó rất dễ hiểu, thế nhưng bản chất của nó thì không phải vậy.

Các hình thức Digital Marketing được chia nhỏ ra và nó hỗ trợ cho các thương hiệu xây dựng được nên một chiến lược Marketing hoàn chỉnh và thành công nhất có thể.

Sau đây, Ost Digital sẽ chia sẻ một số hình thức trong Digital Marketing:

1. SEO (Search Engine Optimization)

2. Quảng cáo Google (Google Adwords)

3. Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

4. Social Media Marketing

5. Email Marketing

Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing là gì? 2

Ngoài ra việc ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số nên có sự kết hợp với Marketing truyền thống. Về bản chất, Digital vẫn là một tập con trong Marketing, vì vậy Doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch để tương tác hiệu quả giữa Digital và Marketing truyền thống.

Bài viết này đã tổng hợp những điều cơ bản của Digital Marekting giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Hy vọng những thông tin này sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn phù hợp ở từng giai đoạn phát triển doanh nghiệp của mình nhé! Hãy theo dõi Ost Digital để cập nhật nhiều bài viết hay.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng