Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong kinh doanh online?

Bởi Thanh Tuyền

Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online. Trong kinh doanh online, Content Marketing là gì, có vai trò như thế nào? Hãy cùng Ost Digital đi tìm hiểu nhé!

Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong kinh doanh online?

Content Marketing là gì?

Content Marketing là một kỹ thuật tiếp thị dựa trên việc tạo ra và xuất bản nội dung có liên quan, có giá trị để thu hút và nhận được sự hưởng ứng của khách hàng mục tiêu nhằm đạt được những lợi ích từ khách hàng.

Content Marketing cần đáp ứng các yêu cầu: có ích, nổi bật, thu hút và độc đáo. Content Marketing thành công là tạo được kết nối giữa thương hiệu với khách hàng.

Đó không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung và đưa cho họ xem, mà nội dung đó phải thực sự giá trị, phục vụ nhu cầu của khách hàng và chạm đến những cảm xúc yếu mềm nhất của họ.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Vai trò của Content Marketing trong kinh doanh online

Một trong những blog online nổi tiếng về lĩnh vực Marketing Online – TopRank chỉ ra rằng – 93% những người làm marketing B2B đều sử dụng content marketing là công cụ bán hàng.

Rõ ràng, làm content hay là vũ khí tối ưu để tăng doanh số, đồng thời tăng nhận diện thương hiệu chiếm tỉ lệ rất lớn mà các nhà tiếp thị trên thế giới đang sử dụng.

Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong kinh doanh online?-1

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Những yếu tố để có được một bài content hiệu quả

Content hay nghĩa là bài viết đó đạt được mục đích của người viết, được đông đảo người đọc, và chia sẻ trên các kênh, đến gần với công chúng mục tiêu hơn bằng việc sử dụng khả năng ngôn ngữ.

Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong kinh doanh online?-2

Vậy yếu tố nào cấu thành nên một bài viết được đông đảo bạn đọc xác nhận là ”content hay”?

→ Sức hút của lời mở đầu

→ Ngắn gọn, xúc tích và hữu ích

Bí quyết vàng 5W1H (What- Where- Why-  Who- When- How)

Hình ảnh

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm nội dung – content dưới góc nhìn của một marketer. Ngoài ra còn có rất nhiều bài viết khác liên quan đến chủ đề content hay, hãy theo dõi tại Ost Digital nhé!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng