Chính sách quảng cáo Facebook mới 2019 và những điều cần lưu ý!

Bởi Tường Vi

Bạn có biết rằng Facebook vừa chính thức thông báo về việc nâng cao các hình phạt, giới hạn việc phân phối quảng cáo với những thương hiệu không tuân thủ các chính sách quảng cáo.

Và nếu bạn thật sự cần thông tin ngắn gọn và cụ thể về những chính sách quảng cáo facebook, thì đây là bài viết của Ostdigital biên soạn dành cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FB CẤM GÌ?

KINH DOANH CÁC SẢN PHẨM BỊ CẤM

  • Thuốc lá

Nhà nước hiện nay cấm bán hay sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Và dường như đây là thông tin ít bạn nào biết. Vì vậy, đây là sản phẩm không được chạy quảng cáo trên facebook.

  • Thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Loại sản phẩm này được facebook đánh giá là không an toàn vì nguồn gốc không rõ ràng. Vì vậy, những quảng cáo liên quan đến sản phẩm này sẽ bị xử lý theo các điều khoản mà Facebook đề ra.

  • Các sản phẩm về giảm cân

Bởi vì bản chất của sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nên cũng không được facebook đánh giá cao và bị liệt kê vào danh sách cấm quảng cáo.

VI PHẠM BẢN QUYỀN BÀI HÁT

chinh-sach-quang-cao-facebook-moi-2019

Bạn chạy quảng cáo facebook bằng video và trong đó sử dụng những bài hát hoặc bản nhạc có dính bản quyền.

Khi bị phát hiện thì bạn có nguy cơ bị report hay thậm chí là khóa cả fanpage. Do đó, khuyến khích bạn hãy sử dụng những bản nhạc miễn phí cho phép tải về.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH GÂY SỢ HÃI VÀ SHOCK

Những hình ảnh mang tính chất giật gân, rùng rợn, đẫm máu gây cho người xem cảm giác sợ hãi. Hay là những hình ảnh so sánh trước sau,… cũng bị facebook liệt kê vào danh sách vi phạm quy định quảng cáo.

SỬ DỤNG CÁC NỘI DUNG, NGÔN TỪ QUÁ MỨC

Các từ ngữ thu hút sự chú ý của người dùng như là: Không thể tưởng tượng được, quá tuyệt vời, thật không thể tin nổi… Thường được các bạn lựa chọn viết tiêu đề vì tính hấp dẫn của nó.

Tuy nhiên, những tiêu đề như vậy có thể dẫn đến nội dung cung cấp phía sau không thật sự tương xứng với tiêu đề. Và dễ bị coi là những nội dung lừa đảo, spam.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng những nội dung này nhưng với chừng mực nào đó và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không nói quá mức.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

CẦN LÀM GÌ KHI VI PHẠM CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK?

chinh-sach-quang-cao-facebook-moi-2019-01

Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên quảng cáo của bạn bị từ chối phê duyệt. Với lý do vi phạm các chính sách của facebook và bạn không biết là đã vi phạm gì, tại sao lại thế… Thì đây là cách có thể giúp bạn tìm câu trả lời:

Bạn hãy tách quảng cáo đã vi phạm ra thành hai bài đăng khác nhau với phần hình ảnh và phần chữ. Sau đó đặt quảng cáo cho hai bài viết này và hãy xem cho thật kỹ nội dung rằng vi phạm ở điểm nào để kịp thời khắc phục và chỉnh sửa. Hãy nhớ rút kinh nghiệm để những lần sau không bị vi phạm nữa nhé!

KẾT

Có thể thấy được rằng việc vi phạm các chính sách quảng cáo của facebook là điều không ai mong muốn. Do đó, nếu bạn cần hiểu kỹ hơn và sâu hơn về những chính sách này bạn có thể nhấp vào đây để đọc toàn bộ thông báo của Facebook nhé!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng