6 Mô hình xây dựng liên kết backlink hiệu quả

Bởi OST.Admin

Trong lĩnh vực SEO, SEO On-page và SEO Off-page là 2 thành phần quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của công việc. Trong đó 70% sự thành công là đến từ việc bạn làm tốt phần Off-page như thế nào. Nói đến SEO Off-page cũng đồng nghĩa với việc xây dựng liên kết backlink về trang web của mình.

Do đó việc nghiên cứu, lựa chọn một mô hình xây dựng liên kết backlink phù hợp, hiệu quả là một trong những khâu cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào hành động.

6 Mô hình xây dựng liên kết backlink ưu nhược điểm từng mô hình

Link Wheel (liên kết bánh xe)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-1
Ưu điểm: Với mô hình xây dựng liên kết backlink này của OST Digital, website mục tiêu sẽ nhận được rất nhiều backlink từ các website vệ tinh và tận dụng được nhiều sức mạnh từ các website vệ tinh.

Nhược điểm: Do các website vệ tinh đều hướng backlink trở về website mục tiêu nên có thể bị các bộ máy tìm kiếm chú ý đến.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Link Pyramid (liên kết kim tự tháp)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-2

Ưu điểm: Những backlink spam có thể được ẩn đi khá tốt, chỉ có 1 vài trang page vệ tinh liên kết đến trang mục tiêu (đỉnh của kim tự tháp). Những backlink từ các site về tinh về đếu là những backlink tốt, chất lượng.

Nhược điểm: Chỉ một số site vệ tinh có xây dựng liên kết backlink trở về website mục tiêu nên không tận dụng được toàn bộ sức mạnh của tất cả các site vệ tinh.

Link Web (liên kết lưới)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-3

Ưu điểm: Mô hình này tận dụng được gần như toàn bộ sức mạnh của các site vệ tinh, cả site về tinh và site mục tiêu đều có nhiều backlink chất lượng

Nhược điểm: Dễ bị các bộ máy tìm kiếm chú ý do lượng backlink quá nhiều

Link Star (liên kết sao)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-4

Ưu điểm: Mô hình đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm: Cần giành thời gian phân tích để có được những backlink chất lượng tốt.

Link Chain (liên kết chuỗi)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-5

Ưu điểm: Mô hình đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm: Cần giành thời gian phân tích để có được những backlink chất lượng tốt.

Double Linked Link Wheel (liên kết bánh xe đôi)

6-mo-hinh-xay-dung-lien-ket-backlink-hieu-qua-6

Ưu nhược giống với Link Wheel nhưng mỗi site vệ tinh có 2 backlink nên sẽ có sức mạnh lớn hơn.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

Mô hình liên kết nào phù hợp với website của bạn?

Đây là một câu hỏi khó vì khi nói đến độ hiệu quả của mô hình liên kết chúng ta phải xét đến nhiều yếu tố như chi phí, thời gian, độ an toàn…

Tùy vào tình hình hiện tại cũng như kế hoạch của website của bạn mà chọn mô hình hợp lý nhất cho chính website của bạn trên cơ sở phân tích những ưu và nhược điểm của các mô hình trên.

Chia sẻ danh sách data website vệ tinh đi link chất lượng

Đây là danh sách các website cho phép bạn đi backlink dofollow chất lượng nhất, tuy nhiên một số web họ đã thay đổi chính sách trong việc đặt link liên kết vì thế sẽ nofollow tuy nhiên nó vẫn có giá trị của nó.

Để thực hiện công việc này hiệu quả, bạn nên phân bổ thời gian cũng như sử dụng Anchor text đa dạng hóa. Tránh việc spam link dẫn đến việc làm ảnh hưởng đến cả một hệ thống website của bạn.

Mọi người làm đầy đủ chi tiết, khi điền info tài khoản không bị xóa khi đó link sẽ tồn tại bền không bị xóa rất tốt cho seo

Nguồn: Nhanhoa.com

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng