5 bước quan trọng giúp xây dựng chiến lược Content Marketing thành công

Bởi Thanh Tuyền

Content chính là yếu tố đóng góp khá lớn trong mọi sự thành công của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Cung cấp những nội dung chính xác, đúng nơi đúng lúc khi khách hàng mong muốn dưới một định dạng dễ tương tác chính là chìa khóa của một chiến lược content marketing thành công. Nhưng công việc cụ thể để xây dựng chiến dịch content marketing là như thế nào?

5-buoc-quan-trong-giup-xay-dung-chien-luoc-content-marketing-thanh-cong

5 bước xây dựng quan trọng trong content marketing

1. Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng chiến lược content marketing là cần xác định rõ ý nghĩa và mục tiêu của bạn, sau đó sẽ nghiên cứu các đối tượng khách hàng mà công ty bạn hướng đến.

Bạn hãy kiểm tra xem khách hàng của bạn đã chia sẻ những sở thích, thói quen, sự quan tâm nào trên social media.

Bằng cách viết những bài viết có liên quan đến độc giả, cung cấp cho họ những giá trị tốt nhất. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách tham gia các sự kiện, hội nghị mà họ tham gia.

2.  Nên viết những loại Content Marketing gì?

Bước tiếp theo là bạn cần quyết định những content nào mình bạn cần phải xây dựng. Chủ đề, thông điệp, thông tin nào mình cần truyền tải tới người đọc một cách rất hiệu quả để xác định được chủ đề người đọc đang quan tâm là nghiên cứu từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng

3. Tìm ra “ngòi nổ”

Sau khi đã xác định được mục tiêu khách hàng, bạn phải biết và nắm được ‘mấu chốt’ của ngòi nổ. Ngòi nổ là những sự kiện mà người dùng tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên Internet.

Ví dụ, chả ai thức giấc vào một ngày đẹp trời và quyết định nghiên cứu về bệnh tiểu đường hoặc tìm kiếm xe đạp mới cả. Sự kiện hoặc những “ngòi nổ” sẽ khuyến khích người dùng tìm kiếm nhiều hơn.

5-buoc-quan-trong-giup-xay-dung-chien-luoc-content-marketing-thanh-cong-1

4. Cách quảng bá hiệu quả

Nội dung tốt nếu không được đi kèm với các kế hoạch quảng bá cụ thể cũng sẽ không đem lại được hiệu quả cao. Cân nhắc các kênh trả phí, các kênh tự nhiên.

Sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông điệp, tích hợp nút chia sẻ trên các trang nội dung.Hãy dành thời gian để nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể cho một chiến lược content marketing.

Bởi xu hướng kinh doanh trong thời đại này sẽ dựa trên nền tảng digital, nơi content chính là vũ khí chiến đấu.

5. Lắng nghe ý kiến và tìm cách giải quyết những vấn đề của khách hàng

Phản hồi của khách hàng sẽ là những cái nhìn khách quan nhất về chiến dịch của bạn. Bạn phải lắng nghe và tiếp nhận phản hồi của khách hàng một cách cẩn thận.

Một chiến lược content marketing hiệu quả cần phải có khả năng chăm sóc khách hàng tương lai liên tục và luôn khiến khách hàng mục tiêu cảm thấy hữu ích, được quan tâm.

5-buoc-quan-trong-giup-xay-dung-chien-luoc-content-marketing-thanh-cong-2

Như vậy, để có một chiến lược content marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm rõ những bước đi cơ bản và quan trọng nhất để xây dựng kế hoạch thành công.

Đó là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để doanh nghiệp tiếp cận, thấu hiểu khách hàng – những người đem lại thành công cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy theo dõi website của Ost Digital để cập nhiều thêm nhiều bài viết hay mỗi ngày nhé!

Click [Chat] để được tư vấn, báo mức phí cụ thể, nhanh chóng